Thứ Sáu, 5 tháng 11, 2010

Truyện Đố Vui Có Thưởng

Mời các bạn đọc một truyện ngắn thật hay do Cô Hồng gửi. Cám ơn Cô.

Buổi chiều ngày 24 tháng 12 năm 2004, Wendy, cô sinh viên năm thứ hai đại học Duợc Khoa đang đứng đợi chuyến xe lửa duới subway của thành phố NewYork để trở về nhà. Tất cả các anh chị em của cô đều hẹn là sẽ về nhà đúng 7 giờ để đoàn tụ trong buổi cơm chiều thân mật cùng cha mẹ theo truyền thống của gia đình họ. Bỗng Wendy để ý đến một cặp nam nữ đang đứng cách cô vài buớc, họ đang ra dấu bằng tay để giao lưu với nhau.
Wendy hiểu đuợc thuật ngữ ra dấu bằng tay vì trong những năm đầu đại học cô đã tình nguyện làm việc trong truờng tiểu học dành cho nguời khuyết tật nên cô đã học đuợc cách ra dấu tay để trò truyện với những nguời câm điếc.
Vốn tính chịu khó học hỏi, Wendy đã khá thông thạo thuật ngữ này. Nhìn vào cách ra dấu của hai nguời khuyết tật ở trạm subway, Wendy đã "nghe lóm" được câu chuyện của hai nguời. Thì ra, cô gái câm hỏi thăm đuờng đến một nơi nào đó, nhưng chàng thanh niên câm thì "trả lời" là anh không biết nơi chốn đó.
Wendy rất thông thạo đuờng xá trong khu vực nầy nên cô mạnh dạn đứng ra chỉ dẫn cho cô gái. Dĩ nhiên cả ba đều dùng cách ra dấu bằng tay để "nói" trong câu chuyện của họ. Khi xe lửa đến trạm thì Wendy và hai nguời bạn mới quen đã kịp thời trao đổi emails address cho nhau.

Những ngày sau đó, ba nguời tiếp tục trò chuyện dùng phương tiện text messages của mobile phone rồi dần dà họ trở thành bạn thần giao cách cảm với nhau. Chàng trai kia tên là Jack và cô gái tên là Debbie. Jack cho biết anh đang làm việc cho một hãng xuất nhập khẩu và ở cách nhà Wendy một đổi không xa mấy.
Từ những text messages, emails thăm hỏi xã giao lúc đầu, cả hai dần dần tiến đến chổ trở thành bạn thân lúc nào không hay. Đôi khi Jack đến truờng đón và mời cô đi ăn. Cả hai thích khung cảnh êm đềm trong Central Park nên thuờng yên lặng đi bên nhau trong những giờ phút nghỉ ngơi. Tuy phải ra dấu để trò chuyện nhưng Wendy không cảm thấy bất tiện mà cô lại có dịp trau dồi "thủ thuật" để nghệ thuật ra dấu của cô càng lúc càng tinh xảo hơn.
Đến mùa thu năm đó thì hai nguời đã thân thiết như một cặp tình nhân. Wendy đã quên hẳn Jack là một nguời khuyết tật, cho nên lần đầu tiên khi Jack ra dấu "I Love You" thì Wendy đã nhẹ nhàng ngả đầu vào vai anh.

Sau những giờ học, thỉnh thoảng Wendy cũng vào chatroom đấu láo với bạn bè, mỗi khi Wendy đặt câu hỏi "Bạn có thể fall in love với một nguời câm điếc hay không?" thì hình như không có bạn bè nào của cô có đuợc câu trả lời dứt khoát. Điều này đã khiến cho Wendy bị dày vò không ít.

Vào dịp lễ Thanksgiving năm đó, Jack tặng cho Wendy một bó hoa hồng kèm theo câu ra dấu: "Wendy có chịu làm girl friend của mình không?" Wendy vừa vui mừng vừa kinh ngạc nhưng sau đó là những sự mâu thuẫn khổ sở trong nội tâm. Wendy biết rõ là cô sẽ gặp phải sự phản đối mạnh mẽ của những nguời thân.
Quả nhiên cha mẹ cô khi biết rõ sự việc đã dùng đủ mọi phương thức để mong lôi kéo đứa con gái "lầm đuờng lạc lối" trở về. Thôi thì hết chú bác, cô dì, lại đến các anh chị em, bạn học, được cha mẹ cô vận động tới để làm thuyết khách. Đứng truớc áp lực này, Wendy chỉ có thể phân trần với gia đình về nhân cách cao cả của Jack, cô còn cho mọi nguời biết là thái độ lạc quan, đầu óc thực tế, tích cực của anh đã khiến cô cảm thấy gần gũi hơn những bạn trai mà cô đã từng quen biết truớc đây.

Gia đình sau khi nghe có giải bày đã không còn quá khắt khe phê bình, mọi nguời dự định là sẽ gặp mặt Jack truớc rồi mới có thể đánh giá cuộc tình của hai nguời.
Cả nhà đồng ý là sẽ gặp mặt Jack vào trưa ngày 25 tháng 12 sau khi mọi nguời đã hưởng được một silent night bình yên cho tâm tư lắng đọng. Wendy đã có quyết định trong đầu, nếu như cha mẹ, anh chị của cô có những cử chỉ, hành động khinh miệt Jack thì cô và Jack sẽ đi đến nhà thờ để nhờ sự gia ơn và chúc lành của Thiên chúa.
Trên đuờng dẫn Jack đến nhà, tâm trạng hồi hộp của của Wendy đã không thoát khỏi cặp mắt quan sát của Jack, anh mỉm cuời ra dấu cho cô:
- Wendy yên tâm, bảo đảm với em là cha mẹ em sẽ hài lòng. Anh cho họ biết là anh sẽ thương yêu em, chăm sóc em suốt đời.

Đó là lần đầu tiên trong đời cô sinh viên truờng thuốc rơi rớt những giọt lệ cảm động.

Các bạn hảy thử đoán xem chuyện gì sẽ xảy ra khi Jack đến gặp gia đình của Wendy?

2 nhận xét:

 1. Mọi chuyện diễn biến đều tốt đẹp cho Wendy &Jack vì Jack là người ăn nói bình thường như mọi người khác chứ không phải là bị câm hay điếc .

  Trả lờiXóa
 2. -Thực ra Jack là người bình thường(không bị câm,điếc gì cả),nhưng Jack lại cũng biết được thuật ngữ ra dấu bằng tay của người câm,điếc như Wendy vậy.Nên lúc đầu Wendy nhìn thấy Jack ra dấu bằng tay nói chuyện với Cô Gái,thì Wendy cứ ngỡ là Jack bị câm,điếc.Rồi Wendy sinh lòng thương hại Jack.
  -Còn Jack khi thấy Wendy cũng ra dấu nói chuyện,nên cũng cứ ngỡ là Wendy cũng bị câm,điếc như Cô Gái vậy.Rồi Jack cũng sinh lòng thương hại Wendy.
  -Với 2 tấm lòng Nhân hậu gặp nhau => Jack và Wendy yêu nhau... => Họ nguyện sẽ THƯƠNG YÊU nhau,và CHĂM SÓC nhau SUÔT ĐỜI...
  -Vì vậy,khi Jack gặp Gia đình Wendy thì Jack nói chuyện bình thường như mọi người,và còn hứa "sẽ YÊU THƯƠNG,và CHĂM SÓC WENDY SUỐT ĐỜI"=>Cả Gia đình Wendy OK Jack liền...Hì,hì...
  -Có đúng như vậy không CÔ HỒNG ? Vậy CÔ thưởng Em gì đây nào??? Hì,hì...

  Trả lờiXóa