Chủ Nhật, 21 tháng 11, 2010

PHÁP VÀ LÝ...

   Sau khi bị đánh rớt trong kỳ thi,một Sinh viên Luật khoa liền đến vị Giáo sư vừa thông minh vừa rành về Luật pháp rồi hỏi rằng :
  - Thưa Thầy có phải thực sự Thầy am hiểu tất cả về môn học này?
  - Dĩ nhiên rồi,nếu không thì Tôi đã không phải là Giáo sư.
  - Vậy Em xin phép được hỏi Thầy một câu,nếu Thầy nói đúng thì Em chấp nhận bị rớt,còn nếu không thì phải cho Em điểm A.
  - Được,nói đi,câu hỏi gì vậy?
  - Thưa Thầy :Việc gì HỢP PHÁP nhưng không HỢP LÝ;HỢP LÝ nhưng không HỢP PHÁP;Vừa không HỢP PHÁP cũng không HỢP LÝ???
   Vị Giáo sư cố nặn óc ra,nhưng vẫn không tìm được câu trả lời;Cuối cùng phải chịu thua,và theo giao ước ,Ông đành cho chàng Sinh viên này điểm A thay vì đánh rớt.
   Vị Giáo sư này tiếp tục suy nghĩ câu hỏi suốt buổi trưa,nhưng vẫn không thể nào tìm được câu trả lời;Nên cuối cùng Ông đành triệu tập những Đệ tử xuất sắc nhất của mình và lập lại câu hỏi hóc búa của chàng Sinh viên.
   Thật là ngạc nhiên và bối rối cho vị Giáo sư,vì tất cả các Đệ tử ruột của Ông đều giơ tay xin trả lời.Vị Giáo sư này liền chỉ một Đệ tử đắc ý nhất của mình.Anh này giải thích :
  - Thưa Thầy,câu trả lời này cũng dễ thôi : Như Thầy biết đó,Thầy đã 75 tuổi rồi mà lại cưới một Cô 30 tuổi là HỢP PHÁP nhưng không HỢP LÝ.Vợ của Thầy lại lén bắt bồ với một anh Sinh viên 23 tuổi là HỢP LÝ nhưng không HỢP PHÁP.Còn Thầy lại đi cho Tình địch của Thầy điểm A sau khi Anh ta bị chính Thầy đánh rớt thì vừa không HỢP PHÁP cũng không HỢP LÝ!!! Hì,hì,hì...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét