Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2011

6 điều tối kỵ trước khi về làm dâu nhà chàng

6 điều tối kỵ trước khi về làm dâu nhà chàng

Cay đắng phận gái nghèo làm dâu nhà giàuLàm dâu mỗi thời một khácĐể đảm bảo cho cuộc hôn nhân được hạnh phúc thì bạn cần chú ý đến mọi hành động của mình trước khi cưới. Đừng để đến lúc sau này thấy hối hận thì đã quá muộn....

1. Hai gia đình gặp nhau quá sớm
Ai cũng nghĩ rằng cha mẹ hai bên gặp nhau, thường xuyên đi lại là việc tốt. Nhưng thực tế đây là một sai lầm rất lớn.

Bởi vì hai bên gia đình gặp gỡ làm quen dần dần thân thiết sẽ chỉ làm sớm nảy sinh những mâu thuẫn trong suy nghĩ cũng như trong thói quen sống hàng ngày và không bên nào chịu bên nào. Lúc đó thì người đứng giữa là bạn sẽ rất khó xử. Tốt nhất là sau khi hai bạn đã xác định kết hôn thì hai bên bố mẹ mới nên gặp mặt, bảo đảm một mối quan hệ khách khí là tốt nhất. Sau khi kết hôn cũng không nên gặp mặt nhiều bởi thường thì "xa thương gần thường".

2. Thói quen tặng quà cho nhà chồng tương lai

Bạn không nên thường xuyên mua quà cho mẹ chồng hay gia đình chồng tương lai vào những dịp lễ tết, trong khi chàng không làm như thế với gia đình bạn. Với kiểu lấy lòng một phía như vậy trong thời gian dài sẽ khiến cho chồng bạn sau này chỉ biết đến gia đình bên nội và không quan tâm đến bên ngoại. Tốt nhất những ngày lễ tết, mua biếu mỗi bên gia đình một phần quà, dần dần tạo thành thói quen thì cuộc sống hôn nhân mới dễ dàng.

3. Quá nhiệt tình với việc nhà chàng
Khi chưa cưới không nên chủ động nấu cơm, giặt giũ cho chàng và nhà anh ấy. Như vậy bạn sẽ giữ được sự tôn trọng của đối phương. Đương nhiên bạn cũng nên cho gia đình anh ấy thấy là bạn quan tâm đến họ. Nhưng tất cả chỉ nên có giới hạn không nên thái quá nếu không sẽ khiến cho mọi người nghĩ rằng bạn đeo bám chàng.

4. Nói quá nhiều chuyện gia đình mình
Kẻ nói thì vô tình mà người nghe lại hữu ý nên tốt nhất không nên nói chuyện gia đình mình với mẹ chàng. Khi hai người nói chuyện nên bàn luận về bộ phim trên tivi, nói chuyện thời sự... Chuyện của nhà mình, mẹ chồng tương lai biết càng ít càng tốt đặc biệt là chuyện anh chị em bạn ai được bố mẹ mua nhà, mua xe cho, tránh việc sau này gia đình anh ấy "săm soi", bì tị. Điều này thực sự không tốt cho bạn.

5. Đến nhà chàng quá sớm và thường xuyên
Nếu hai bạn đã xác định cưới thì hãy đến nhà chàng. Nếu đến nhà anh ấy rồi thì cũng không nên đến quá thường xuyên. Bằng không gia đình người ta sẽ cho rằng bạn quá đeo bám chàng. Những lúc này, bạn nên thể hiện sự đoan trang, hiền thục của mình, không nên quá vồ vập.

6. Ngủ lại nhà chàng
Trước khi cưới tốt nhất bạn không nên ngủ lại nhà anh ấy nếu không hậu quả sẽ khó lường. Gia đình chàng sẽ cho rằng bạn là một cô gái tùy tiện, sẽ không thiện cảm với bạn. Về sau này sẽ càng khó khăn hơn.
Thursday, 07 July 2011 23:49 LThH st
LThH st - Theo Afamily
http://www.binhtrung.net/index.php?option=com_content&view=article&id=5584:6-dieu-toi-ky-truoc-khi-ve-lam-dau-nha-chang&catid=38:tuoi-tre-vao-doi&Itemid=137

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét