Thứ Hai, 25 tháng 3, 2013

Những hành động rất 'con người' của loài vật

Một nhiếp ảnh gia sống tại Mỹ ghi lại hình ảnh đáng yêu của động vật như nằm phơi nắng, ngoáy mũi... rất giống với cử chỉ của con người.

Nhiếp ảnh gia Graham McGeorge bên cạnh con cá sấu.

Nhiếp ảnh gia 41 tuổi, Graham McGeorge ghi lại hành động của các con vật tại vườn thú ở Jacksonville, Florida. Bức hình trên cho thấy, một con kangaroo đang nằm phơi nắng và trông nó rất thoải mái.  

Khỉ bonobo - loài vật gần gũi với con người đang thể hiện tình cảm với nhau. Theo đánh giá của một vài chuyên gia linh trưởng, khỉ bonobo là loài khỉ thông minh nhất thế giới. Nhiều người thường nhầm lẫn chúng với tinh tinh, nhưng đây là hai loài khác nhau. Bonobo nhỏ hơn, mặt màu đen, môi đỏ, lông đen và dài, giọng cao. Trong khi đó, tinh tinh giọng vang và trầm hơn.

Con khỉ bốn tuổi có hành động thể hiện giống người đang bị nghẹt mũi.

Loài vượn cáo với khuôn mặt không mấy hạnh phúc.

Khỉ đột 38 tuổi dùng cành cây che khuôn mặt.

Hai má của con sóc chuột phúng phính như một đứa trẻ.

Khỉ Mandrill lấy tay che mặt lại. Theo nghiên cứu khoa học, đây là hành động tự nhiên, không hề có sự can thiệp dạy dỗ ở con người. Hành động này ghi nhận ở loài khỉ Mandrill trong một khoảng thời gian dài, từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nhiều nhà khoa học cho rằng đây có thể coi như một tập tính có tính chất văn hóa của loài khỉ Mandrill.

Một con vượn cáo tinh nghịch đưa tay che một bên miệng như đang tiết lộ điều bí mật.

Một con khỉ trông rất mệt mỏi với cái ngáp tự nhiên.

Trang Nguyên (Ảnh: Barcroft Media)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét