Thứ Bảy, 15 tháng 6, 2013

5 gợi ý cho Ngày của Cha

5 gợi ý cho Ngày của Cha

   Các nước thường kỷ niệm Ngày của Cha rơi vào chủ nhật thứ ba của tháng 6 hàng năm. Chúng ta thường dành rất nhiều sự chú ý cho Ngày của Mẹ, nhưng cũng không nên quên ngày này của cha nhé.

   Dù một số người đàn ông không muốn nói về cảm xúc của họ, thế nhưng ông bố nào cũng tự hào về tình mẫu tử và cũng muốn cảm thấy mình được yêu thương như thế. Trong khi chúng ta bận rộn suy nghĩ tới những điều lớn lao, thì các ông bố đôi khi chỉ muốn hưởng thụ việc câu cá và ăn một bữa ngon miệng. Vậy bạn hãy cùng chúng tôi chia sẻ 5 gợi ý cho Ngày đặc biệt của Cha nhé.

Thiệp làm bằng tay

   Các ông bố có thể sẽ không khóc như các bà mẹ khi họ nhận được thiệp giấy thủ công vẽ tay của con mình trong ngày đặc biệt. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó không phải là một món quà có ý nghĩa đối với họ. Bạn vẫn có thể mua thẻ quà tặng trong các cửa hàng thể thao, nhưng làm cho nó đặc biệt hơn bằng cách giúp con bạn tạo ra một thiệp bằng tay cho Ngày của Cha.

Đồ trang sức

   Bạn cũng có thể mua một món quà trang sức nào đó tương tự như kiểu của chiếc nhẫn của mẹ bạn. Nếu ông bố đủ tự tin để đeo đồ trang sức, xem xét việc mua cho bố một dây chuyền có mề đay hình trái tim mà trên đó có khắc những dòng chữ yêu thương nhất. Điều này cho phép khắc một thông điệp ẩn từ những đứa trẻ đến với bố của mình.

Lá thư bày tỏ lòng yêu thương

  Có bao giờ những đứa trẻ của bạn nói với cha về cảm xúc thực sự mà chúng dành cho cha của chúng? David Palmiter, Giáo sư Tâm lý học và là tác giả của “Phụ Huynh làm việc, gia đình thịnh vượng” đã chỉ ra 10 chiến lược tạo nên sự khác biệt, cho thấy nếu tất cả mọi người trong gia đình viết thư tỏ lòng biết ơn với cha, chia sẻ lý do tại sao họ đánh giá cao ông ấy và họ có cảm xúc thế nào về ông. Nếu thành viên nào không quen viết, hãy hỏi họ những câu hỏi đơn giản, chẳng hạn như "điều yêu thích mà con muốn làm cho cha là gì?" và ghi lại câu trả lời của thành viên đó. Vào Ngày của Cha, mỗi người có thể đọc thông điệp của từng người với cha, hoặc bạn có thể viết những lời yêu thương ấy lên tấm thiệp làm bằng tay.

Trang hoàng gói quà độc đáo

   Đôi khi bạn cũng muốn tặng cho cha một món quà truyền thống, nhưng bạn vẫn muốn làm thêm một điều đặc biệt hơn nữa để thể hiện tình cảm. Tại sao bạn không trang hoàng món quà tặng Ngày của Cha trên giấy gói đặc biệt. Tùy hình ảnh của loại giấy gói quà tặng cho phép bạn chọn một thiết kế, tải lên hình ảnh yêu thích của bạn và thêm một mẩu giấy có thông điệp tùy ý. Hình ảnh trên gói quà sẽ thổ lộ thành ý mà bạn dành cho cha. Đừng bỏ lỡ cơ hội thiết kế cho Ngày của Cha.

Bữa ăn tối bên ngoài cùng gia đình trong ngày này

   Có không thiếu các lựa chọn hoạt động tại các nhà hàng cho Ngày của Mẹ, đôi khi đơn giản với một bông hồng. Cố gắng có một kỷ niệm gia đình cho Ngày của Cha tại một nhà hàng mà ông ấy yêu thích. Nếu nhà hàng không làm bất cứ điều gì đặc biệt, bạn vẫn có thể. Mang theo thiệp làm bằng tay của bạn hoặc lá thư bày tỏ lòng biết ơn để làm đặc biệt lễ kỷ niệm hơn. Ngoài ra, thêm một điều đặc biệt nữa là một nhà hàng có khung cảnh hay món ăn mà ông ấy đặc biệt yêu thích cũng là một lựa chọn.

Thảo Đoàn (theo She Knows)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét