Thứ Sáu, 15 tháng 1, 2016

Đọc báo cuối tuần

Indonesia: Hôi nách không được phép hành nghề xe ôm

Để có thể cạnh tranh trong thị trường xe ôm đầy khốc liệt, các công ty xe ôm ở Indonesia đã không ngừng nghĩ ra những chiêu thức độc đáo nhằm thu hút khách...

Xe ôm là loại phương tiện giao thông vô cùng phổ biến ởIndonesia. Hiện ở đảo quốc với hệ thống giao thông công cộng khá lạc hậu này cótới 40 công ty chuyên Kinh doanhdịch vụ xe ôm.
Indonesia: Hôi nách không được phép hành nghề xe ôm - ảnh 1
Xe ôm là loại phương tiện giao thông vô cùng phổ biến ở Indonesia.
Để có thể tồn tại và phát triển trong môi trường khốc liệt,các công ty xe ôm ở Indonesia không ngừng nghĩ ra những chiêu thức độc đáo nhằmthu hút khách hàng. Mới đây, Aris Wahyudi, người sáng lập UberJek đã nghĩ ra mộtphương pháp cạnh tranh có một không hai khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng:cấm tất cả những người lái xe ôm "nặng mùi" hành nghề.
Wahyudi từng là một kỹ sư điện tử, anh vay mượn tiền của nhữngngười thân và bạn bè để thành lập công ty. Hiện tại công ty của anh có khoảng3000 tài xế. Anh cho biết, muốn đảm bảo sự hài lòng tới đa của khách hàng vàtiêu chí tuyển chọn cái lái xe ôm này sẽ giúp anh giành được lợi thế cạnh tranhtrên thị trường.
Các lái xe muốn được làm nhân viên của UberJek phải trải quamột cuộc kiểm tra khá gắt gao khi đứng dang rộng 2 tay trước quạt gió trong mộtcăn hầm để xe nóng nực để “bộc lộ” hết mùi cơ thể của mình. "Chuyên viênhít ngửi" Endang Ahmad, 37 tuổi sẽ trực tiếp "ngửi nách" các ứngviên và chấm điểm mùi hương cơ thể của họ. Những người có mùi cơ thể và mùi hôinách quá nặng sẽ lập tức bị loại, bất chấp kinh nghiệm hay khả năng "tổlái" của người đó có cao siêu tới đâu.
Indonesia: Hôi nách không được phép hành nghề xe ôm - ảnh 2
Các lái xe phải đứng dang rộng 2 tay trước quạt gió trong một căn hầm để xe nóng nực để “bộc lộ” hết mùi cơ thể của mình.
Tất cả các khách hàng của UberJek có thể sử dụng ứng dụngtrên các sản phẩm công nghệ thông minh để đánh giá mùi của tài xế. Người nào nhậnđược nhiều nhận xét tiêu cực sẽ bị cảnh cáo, thậm chí có thể bị cho thôi việc nếukhông chịu cải thiện tình hình.
Muhammad Ali, 44 tuổi, một nhân viên ngân hàng muốn kiếmthêm thu thập vào các buổi tối đã đến đăng ký "thử sức" ở UberJek.Tuy bị vợ nhận xét "người không được thơm cho lắm", nhưng anh rất tựtin vì đã mua lọ xịt khử mùi và chuẩn bị kỹ lưỡng cho "bài kiểm tra mùihương" lần này.
Các công ty xe ôm ở Indonesia luôn không ngừng làm mới mìnhvà đặt ra những tiêu chí "không đụng hàng", như: Go-Jek là công ty đầutiên sử dụng điện thoại thông minh để huy động hàng triệu xe máy tham gia chởkhách, Ojek Syari chỉ có nữ giới lái xe hay Limobike chuyên cung cấp xe ôm trênnhững chiếc Vespa đắt giá...
Indonesia: Hôi nách không được phép hành nghề xe ôm - ảnh 3
Để có thể tồn tại và phát triển trong môi trường khốc liệt, các công ty xe ôm ở Indonesia luôn không ngừng nghĩ ra những chiêu thức độc đáo nhằm thu hút khách hàng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét